Cách Khử Mùi Hôi Nhà Vệ Sinh, Toilet Hiệu Quả, Không Tốn Tiền

Sending
Đánh Giá
5 (1 vote)

Nhà vệ sinh (toilet, WC) là nơi tập trung nhiều vi khuẩn. Nếu không biết cách khử mùi hôi nhà vệ sinh hoặc vệ sinh không sạch sẽ sẽ gây ra mùi hôi khó chịu sau một thời gian dài sử dụng. Ngoài ra, tình trạng toilet liên tục bị bẩn, không được dọn dẹp sẽ thu hút chuột, gián và các loại côn trùng có hại, làm tình trạng trở nên trầm trọng, ảnh hưởng đến vệ sinh cả ngôi nhà. Vệ sinh toilet là điều mà mỗi gia đình cần phải thực hiện hằng ngày để bảo vệ sức khỏe cho tất cả các thành viên.

Nhà vệ sinh cần sạch sẽ, thông thoáng để tránh gây bệnh do vi khuẩn.

Để giúp các bà nội trợ, Mẹ Bé Gạo sẽ trình bày hướng dẫn các khử mùi hôi nhà vệ sinh một cách hiệu quả nhất mà không tốn bất kì chi phí nào.

Cách Khử Mùi Hôi Nhà Vệ Sinh, Toilet Hiệu Quả, Không Tốn Tiền
Nhà vệ sinh cần sạch sẽ, thông thoáng để tránh gây bệnh do vi khuẩn. Ảnh: Adobe Stock

Tại sao nhà vệ sinh của bạn xuất hiện mùi hôi?

Nếu nhà vệ sinh không được cọ rửa thường xuyên hoặc khi tắm gội, đi tiểu tiện, đại tiện không dội kỹ thì lâu ngày sẽ sinh ra những mùi hôi khó chịu. Ngoài ra, nếu lỗ thoát nước của toilet bị nghẹt cũng làm nước thải ứ đọng, sản sinh mùi hôi. Nếu nhà vệ sinh của bạn luôn ẩm thấp, tường đóng rêu, nhiều gián, chuột, gián cư trú cũng gây ra những mùi hôi phiền toái. Vậy làm thế nào để đánh bay những mùi hôi khó chịu này để toilet sạch sẽ, thông thoáng?

Xem thêm:  Cách nấu trà sữa thái xanh ngon nhất 2019

Các cách khử mùi hôi toilet hiệu quả nhất

Cách 1: Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng sả

Sả là một loại gia vị tốt trong ẩm thực. Người ta còn dùng tinh dầu sả để khử mùi, đuổi muỗi hoặc xông hơi để lưu thông khí huyết. Dùng sả để khử mùi hôi WC hiệu quả là việc làm không phải ai cũng biết.

Ngoài làm gia vị, đuổi muỗi, sả còn dùng để khử mùi hôi toilet.

Nếu toilet đang có mùi khó chịu, bạn có thể chạy ngay ra vườn, cắt 1 bó sả, cắt hết phần lá, đập dập phần thân sau đó buộc thành bó. Treo bó sả sát bồn cầu và sau 1 tuần thì thay bó sả khác.

Mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh sẽ nhanh chóng bị đánh bay. Thay vào đó, bạn sẽ tận hưởng được không khí dễ chịu và không có một con muỗi nào có thể bén mảng tới.

Để luôn chủ động trong việc khử mùi, đuổi muỗi hay nấu ăn, hãy trồng ngay một vài chậu sả tại nhà bạn nhé!

Cách Khử Mùi Hôi Nhà Vệ Sinh, Toilet Hiệu Quả, Không Tốn Tiền 1
Ngoài làm gia vị, đuổi muỗi, sả còn dùng để khử mùi hôi toilet. Ảnh: Adobe Stock

Cách 2: Dùng rượu để khử mùi hôi toilet

Tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới, rượu được sản xuất và tiêu thụ khá mạnh để phục vụ tiệc tùng, các quán nhậu, quán bar,…Phần ít sử dụng rượu để nấu ăn và vệ sinh nhà cửa. Bạn có thể khử các mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh bằng cách lấy một ly rượu đầy đặt vào góc toilet (nơi không thể đụng để tránh va chạm, gây đổ). Cứ khoảng 1 tuần thì thay rượu 1 lần. Bạn nên chọn loại rượu gạo tự nấu để có được hiệu quả cao nhất.

Xem thêm:  Cách Làm Lồng Đèn Trung Thu Đơn Giản, Dễ Làm Nhất 2018
Cách Khử Mùi Hôi Nhà Vệ Sinh, Toilet Hiệu Quả, Không Tốn Tiền 2
Rượu khử mùi hôi khó chịu trong WC rất tốt. Ảnh: Adobe Stock

Cách 3: Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng giấm ăn

Giống hệt như cách dùng rượu để khử mùi hôi nhà vệ sinh, bạn có thể đặt một chén giấm ănvào góc toilet, 5-7 ngày thay giấm mới một lần. Như vậy mùi hôi khó chịu trong toilet sẽ không còn nữa.

Cách Khử Mùi Hôi Nhà Vệ Sinh, Toilet Hiệu Quả, Không Tốn Tiền 3
Giấm ăn có công dụng trong khử mùi hôi như rượu. Ảnh: Adobe Stock

Cách 4: Đánh bay mùi hôi khó chịu trong toilet bằng dầu gió

Việc khử mùi nhà vệ sinh tưởng chừng như rất khó khăn khiến các bà nội trợ đau đầu nhưng…thật đơn giản. Bạn chỉ cần mở nắp lọ dầu gió và đặt vào góc toilet. Mùi hôi khó chịu trong toilet sẽ nhanh chóng biến mất. Một số người không thể chịu được mùi dầu có thì có thể sử dụng các cách khử mùi bằng rượu, giấm, hoặc sả.

Cách Khử Mùi Hôi Nhà Vệ Sinh, Toilet Hiệu Quả, Không Tốn Tiền 4
Dầu gió đánh bay mùi hôi toilet, giúp căn phòng có mùi dễ chịu.

Ngoài các cách trên, bạn cũng có thể dùng bột giặt, các loại nước tẩy rửa nhà vệ sinh để đánh bay các mùi hôi khó chịu.

Trên đây là hướng dẫn các cách khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả nhất. Chúc các bạn có một nhà vệ sinh sạch sẽ, tránh được các bệnh do vi khuẩn gây ra do các mùi khôi khó chịu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here