Cách Làm Sạch Nền Gạch Đỏ Hiệu Quả, Nhanh Chóng!

Sending
Đánh Giá
4.9 (10 votes)

Sau khi thi công lát gạch đỏ cho sân vườn, tiểu cảnh hoặc ngay cả sàn nhà, các vết xi măng hay bám chặt vào gạch khiến chúng ta khó lau sạch nếu không biết cách. Hướng dẫn cách làm sạch nền gạch đỏ hiệu quả, nhanh chóng sau đây sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề trên.

Gạch đỏ là gì?

Gạch đỏ (gạch COTTO, gạch Tàu) là một loại vật liệu xây dựng được sử dụng nhiều trong việc lát sân vườn hoặc các khu vực ngoại cảnh của công viên hay khuôn viên của các tòa nhà. Ưu điểm của loại gạch này là có khả năng thấm, hút nước tốt, ít trơn trượt và rẻ hơn rất nhiều so với các loại gạch, đá lát sân khác.

cách làm sạch nền gạch đỏ
Gạch đỏ rất khó sạch vết xi măng nếu như không biết làm sạch đúng cách. Ảnh: Internet

Tuy nhiên, trong qua trình thi công thì nền, sàn gạch đỏ rất dễ bị bám các vết bẩn, đặc biệt là cặn xi măng và canxi. Nếu không biết cách làm sạch nền gạch đỏ một cách hiệu quả, những mảng sân vườn được lát gạch sẽ xuất hiện loang lổ những mảng trắng xám trông rất bẩn, gây mất mỹ quan nghiêm trọng.

Việc tẩy rửa tưởng chừng như dễ dàng nhưng không hề đơn giản. Nhiều người đã thử dùng nước xịt lên, sau đó dùng bàn chải chà mạnh. Tuy nhiên, sau khi gạch đỏ khô, các vết bám lại xuất hiện.

Xem thêm:  Cách Khử Mùi Hôi Nhà Vệ Sinh, Toilet Hiệu Quả, Không Tốn Tiền

Vậy làm cách nào để làm sạch nền gạch đỏ hiệu quả, nhanh chóng? Bài viết sau đây là sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề trên.

Dụng cụ để làm sạch nền gạch đỏ

  • Pad chà sàn, miếng chà sàn, phớt chà sàn màu xanh.
  • Hóa chất tẩy xi măng: Bạn có thể mua các loại hóa chất tẩy Xi măng ở các cửa hàng hóa chất. (Hóa chất tẩy xi măng TX-721, H+T01,…) Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng hóa chất tẩy canxi để làm sạch nền gạch.

Các bước làm sạch nền gạch đỏ

Để làm sạch nền gạch đỏ hoàn toàn, bạn cần thực hiện các bước sau đây:

  • Dùng 1 miếng vải hoặc khăn thấm nước để làm ẩm sàn gạch cần vệ sinh.
  • Dùng chổi sơn quét hóa chất tẩy xi măng vào khu vực bị dính xi măng trắng. Sau đó có thể dùng miếng pad màu xanh hoặc chổi sơn chà đi chà lại cho xi măng bám trên gạch tan hết.
  • Dùng khăn ẩm sạch hoặc cây lau nhà thấm nước lau sạch khu vực gạch đã chà hóa chất.
  • Lau lại sàn gạch đỏ bằng nước xà phòng.

Với các bước thực hiện trên, sàn bằng gạch Tàu đỏ của bạn sẽ sạch đến 99%.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here