Đau Bụng Dưới Khi Mang Thai Tuần Đầu Tiên

Sending
Đánh Giá
( votes)

Đau bụng dưới khi mang thai tuần đầu tiên rất phổ biến. Những cơn đau bụng này hoàn toàn bình thường, không cần phải lo lắng. Nhưng trong một số trường hợp, cần nhờ tới sự tư vấn của bác sĩ.

Hầu hết các trường hợp đau bụng dưới là một phần bình thường khi mang thai tuần đầu tiên.

Đau Bụng Dưới Khi Mang Thai Tuần Đầu Tiên
Đau bụng dưới khi mang thai tuần đầu là dấu hiệu phổ biến. Ảnh AdobeStock

Nguyên nhân gây đau bụng dưới khi mang thai tuần đầu

Đau bụng dưới thường xảy ra trong ba tháng đầu mang thai. Mẹ bầu có thể cảm nhận được sự khó chịu dọc theo bụng dưới nhưng không dai dẳng hoặc quá nghiêm trọng.

Một số nguyên nhân gây đau bụng dưới khi mang thai tuần tiên bao gồm:

  • Quá trình thụ thai gây chuột rút và có một chút đốm máu từ 10 đến 14 ngày sau khi thụ thai. Đau bụng dưới có liên quan đến việc thụ thai tương tự như đau bụng do kinh nguyệt.
  • Đau dây chằng tròn: Bạn sẽ bị đau bụng dưới sớm do tử cung tăng kích thước để thích nghi với việc có em bé. Khi tử cung to ra, các dây chằng tròn kéo dài và mỏng đi. Chính vì thế mẹ bầu có cảm giác đau bụng dưới. Đây là triệu chứng mang thai thường gặp. Việc thay đoi vị trí nằm có thể làm giảm cơn đau mà không cần sử dụng các biện pháp nào khác. Giai đoạn này mẹ bầu cần dành nhiều thời gian nghỉ ngơi để tránh bị động thai.
  • Sẩy thai: Các triệu chứng đau bụng dưới có thể là dấu hiệu của việc sẩy thai. Tuy nhiên, đây là trường hợp rất hiểm gặp. Để chắc chắn, tốt nhất bạn nên đi gặp bác sĩ.
  • Có thai ngoài tử cung: Mang thai bắt đầu khi trứng kết hợp với trứng tạo thành phôi thai nằm trong tử cung. Khi có thai ngoài tử cung, phôi không bám vào niêm mạc tử cung mà bám vào một nơi nào đó ngoài tử cung. Khi phôi thai bắt đầu lớn hơn, nó có thể gay đau bụng dưới và dẫn đến các vấn đề khác có thể đe dọa đến tính mạng của người mẹ.
Xem thêm:  Top 10 Loại Sữa Dành Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu Tốt Nhất 2019

Giảm đau bụng dưới khi mang thai tuần đầu

Để giảm cơn đau bụng dưới khi mang thai tuần đầu tiên, mẹ bầu có thể thực hiện theo một số cách sau:

  • Dùng Paracetamol theo chỉ định của bác sĩ
  • Thư giãn bằng nước ấm trong bồn tắm
  • Tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ hoặc bơi lội
  • Nhờ người thân chà hoặc massage lưng một cách nhẹ nhàng.

Trên đây là các kiến thức khi bị đau bụng dưới khi mang thai tuần đầu tiên. Các mẹ hãy cẩn trọng để có 40 tuần thai kỳ an toàn nhé!

 

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here