13 Dấu Hiệu Mang Thai Con Trai Sớm Nhất Trong 3 Tháng Đầu

Sending
Đánh Giá
5 (1 vote)

Là một người mẹ, bạn luôn tự hỏi đứa con trong bụng mình là bé trai hay bé gái để có những chuẩn bị sau khi em bé được sinh ra. Chẳng hạn như việc đặt tên cho con, mua đồ sơ sinh, các loại đồ chơi,… và đặc biệt là thông báo cho chồng và gia đình biết về giới tính của em bé.

dấu hiệu nhận biết mang thai bé trái sớm nhất
Giới tính thai nhi trong bụng mẹ là bé trai hay bé gái? Ảnh: Mom365

Bài viết này sẽ cung cấp cho mẹ bầu 13 dấu hiệu mang thai con trai sớm nhất trong 3 tháng đầu thai kỳ.

Dấu hiệu mang thai bé trai

Dựa vào các dấu hiệu mang thai sớm, mẹ đã biết chắc chắn mình đã có bầu. Tuy nhiên, nhiều mẹ vẫn muốn biết chính xác bào thai trong bụng là bé trai hay bé gái.

13 dấu hiệu mang thai bé trai sớm nhất trong 3 tháng đầu bao gồm:

1. Không ốm nghén

Khi bà bầu không trải qua các triệu chứng sớm của thai kỳ như ốm nghén hoặc buồn nôn, đó là biểu hiện của mang thai bé trai.

Xem thêm:  Top 10 Loại Sữa Dành Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu Tốt Nhất 2019

2. Nhịp tim thai thấp

Khi đi đo tim thai, nhịp tim của thai nhi vẫn dưới 140 nhịp/phút. Điều này cho biết bạn đang mang thai con trai

3. Nhiều mụn trứng cá

Mang thai bị mụn trứng cá trong 3 tháng đầu thai kỳ là một trong những dấu hiệu nhận biết sớm nhất việc mang thai bé trai.

4. Thèm ăn chua và mặn

Khi thai nhi trong bụng là một bé trai, mẹ bầu sẽ thèm ăn hơn, đặc biệt là thèm đồ chua và thức ăn mặn.

5. Vị trí bụng thấp

Vị trí bụng là một trong những dấu hiệu phổ biến để xác định giới tính. Nếu bụng bầu thấp, điều này có nghĩa là bạn đang mang bầu con trai đấy!

6. Thay đổi tính cách

Giới tính của thai nhi ảnh hưởng đến một số hành vi liên quan đến tính cách của mẹ. Phụ nữ mang thai có biểu hiện nóng tính, dễ cáu gắt và dễ bị chi phối thì khả năng mang thai bé trai rất lớn. Những hành vi này có liên quan đến mức tăng hormone testosterone trong cơ thể.

7. Nước tiểu sẫm màu

Nước tiểu sẽ có những thay đổi nhất định về màu sắc khi phụ nữ có bầu. Nếu nước tiểu sẫm màu hơn bình thường, đó là dấu hiệu của bé trai trong bụng mẹ.

8. Ngực phải to hơn ngực trái

Trong thời gian mang thai, ngực của phụ nữ có xu hướng to lên để chuẩn bị cho việc cung cấp sữa để nuôi dưỡng em bé sau sinh. Khi mang thai bé trai, ngực phải to hơn ngực trái.

Xem thêm:  Mang Thai Tuần Thứ 2: Triệu Chứng Và Sự Phát Triển Của Thai Nhi

9. Chân lạnh

Cảm giác bàn chân lạnh liên tục trong 3 tháng đầu thai kỳ là một trong những dấu hiệu rõ mang của việc mang thai con trai.

10. Tóc dài nhanh hơn

Một dấu hiệu phổ biến khác cho thấy bạn đang mang thai bé trai là dựa vào tốc độ dài của tóc. Tóc sẽ dài nhanh hơn khi mang thai con trai.

11. Nằm ngủ nghiêng bên trái

Trong thời gian mang thai, mẹ bầu thường cảm thấy kiệt sức và mệt mỏi nhanh chóng. Trong tình trạng như vậy, nếu mẹ nằm ngủ nghiêng về phía bên trái. Điều này cho biết mẹ sắp có một cu cậu rồi đấy!

12. Tay khô hơn bình thường

Da tay khô và có biểu hiệu nứt nẻ là một trong những triệu chứng khác của việc mang thai bé trai.

13. Tăng cân

Cùng với vòng bụng, việc tăng cân nhiều hay ít cũng thể hiện giới tính của thai nhi. Khi mang thai bé trai, cân nặng sẽ dồn nhiều về phần bụng. Khi mang thai bé gái, cân nặng sẽ phân bổ khắp cơ thể, bao gồm cả khuôn mặt.

dấu hiệu nhận biết mang thai con trai
Tăng cân nhanh vùng bụng là dấu hiệu mang thai con trai. Ảnh: Mom Junction

Xét nghiệm y tế để xác định giới tính thai nhi

Một số xét nghiệm y tế thông thường được sử dụng để xác định giới tính của thai nhi là:

Siêu âm

Siêu âm là phương pháp xác định giới tính thai nhi chính xác nhất. Xét nghiệm này chính xác lên đến 90%. Các bác sĩ khuyên rằng bạn nên tiến hành siêu âm sau tuần thứ 16 của thai kỳ và xét nghiệm này hoàn toàn không xâm lấn.

Xem thêm:  Mang Thai Tuần Đầu Tiên: Những Dấu Hiệu Đầu Tiên

Phương pháp Ramzi

Ramzi là một trong những phương pháp siêu âm mới giúp xác định giới tính của thai nhi khi mang thai tuần thứ 6. Xét nghiệm xác định giới tính thai nhi này dựa trên vị trí của nhau thai.

Xét nghiệm di truyền

Các phương pháp xét nghiệm di truyền phổ biến như sinh thiết gai nhau (Chorionic villus sampling) và chọc dò màng ối qua bụng sẽ cho kết quả rõ ràng về giới tính thai nhi. Sinh thiết gai nhau thường được thực hiện ở tuần thứ 10 đến tuần thứ 12 của thai kỳ và chọc ối được thực hiện ở giai đoạn sau của thai kỳ.

Trên đây là các dấu hiệu nhận biết mang thai bé trai sớm nhất dành cho các mẹ. Các mẹ nhớ chú ý giữ gìn sức khỏe, bổ sung nhiều chất dinh dưỡng thai kỳ để mẹ và bé luôn khỏe mạnh nhé!

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here