Những cách tốt nhất để tăng tốc độ điện thoại Android của bạn

Sending
Đánh Giá
( votes)

Điện thoại Android của bạn bị “đơ”? Bạn quá mệt mỏi vì phải chờ đợi hàng phút khi thực hiện một thao tác bất kỳ trên điện thoại? Vậy, hãy reset lại chiếc điện thoại thân yêu của mình bằng những thủ thuật sau đây để giúp nó chạy mượt hơn nhé!

Những cách tốt nhất để tăng tốc độ điện thoại Android của bạn
Những cách tốt nhất để tăng tốc độ điện thoại Android

Giảm hiệu ứng khung hình chuyển đổi

Hiệu ứng khung hình chuyển đổi sẽ mang đến cho bạn một giao diện hình nền điện thoại bắt mắt. Tuy nhiên, thay vào đó bạn phải chấp nhận là tốc độ điện thoại sẽ bị giảm đi đôi chút.

Đối với điện thoại mới thì “tác hại” của hiệu ứng này sẽ không ảnh hưởng quá nhiều. Nhưng sau một thời gian sử dụng thì hiệu ứng này sẽ góp phần khiến điện thoại của bạn trở nên chậm chạp hơn.

Để giảm hiệu ứng khung hình chuyển đổi làm tăng tốc độ chạy của điện thoại, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Vào phần “Cài đặt” của điện thoại rồi chọn dòng “Giới thiệu về điện thoại”.

Bước 2: Bạn tiếp tục chọn dòng “Số phiên bản” hiện ra sau khi chọn dòng “Giới thiệu về điện thoại”. Click 7 lần vào dòng đó

Bước 3: Bạn tiếp tục chọn dòng “Tùy chọn nhà phát triển” cùng mục với “Giới thiệu về điện thoại”. Sau đó, giảm tỷ lệ hình động về mức tối thiểu nhất 0.0x

Xem thêm:  Những công việc độc đáo giúp kiếm thêm thu nhập cho các bà mẹ bỉm sữa
Những cách tốt nhất để tăng tốc độ điện thoại Android của bạn 1
Mô tả cách giảm hiệu ứng khung hình chuyển đổi làm tăng tốc độ chạy của điện thoại Android

Thay một Launcher mới

Launcher là một ứng dụng dùng để cá nhân hóa điện thoại, giúp người dùng thay đổi hoàn toàn màn hình theo tùy ý bản thân. Hầu hết, các hãng điện thoại android hiện nay đều cài đặt sẵn một Launcher cho khách hàng. Tuy nhiên, trong số đó, Launcher gốc này lại tốn rất nhiều dung lượng.

Do đó, để cải thiện tốc độ của điện thoại, bạn hãy thử thay thế Launcher gốc của nhà sản xuất bằng Launcher của bên thứ 3 xem sao. Một số Launcher được đánh giá tốn ít dung lượng, tốc độ xử lý nhanh, giao diện đẹp bạn có thể tham khảo như: Smart Launcher, Microsoft Launcher, Apex Launcher, Google Now Launcher, Lawnchair Launcher, Evie Launcher,…

Những cách tốt nhất để tăng tốc độ điện thoại Android của bạn 2
Giao diện điện thoại sau khi cài Smart launcher

Để thay Launcher mới, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng CH Play và search tìm các Launcher nổi bật bên trên theo tên của nó.

Bước 2: Tải Launcher về máy tương tự như các ứng dụng khác. Sau khi hoàn thành, bấm phím Home để bắt đầu cài đặt Launcher.

Bước 3: Chọn Launcher  bạn vừa tải về rồi ấn dòng “Luôn chọn”. Lúc này Launcher đã được cài đặt và hoạt động.

Tắt ứng dụng chạy nền

Khi có quá nhiều ứng dụng chạy nền đang hoạt động thì tất nhiên sẽ tốn rất nhiều dung lượng và góp phần làm cho máy điện thoại hoạt động chậm chạp hơn. Do đó, tắt hết ứng dụng chạy nền cũng là cách giúp tăng tốc độ hoạt động của máy hiệu quả.

Xem thêm:  Cách Làm Sạch Nền Gạch Đỏ Hiệu Quả, Nhanh Chóng!

Thao tác tắt ứng dụng chạy nền khá đơn giản. Bạn chỉ cần ấn vào nút “Recent app” rồi tiến hành xóa hết các ứng dụng chạy nền là được.

Những cách tốt nhất để tăng tốc độ điện thoại Android của bạn 3
Một cách tắt ứng dụng chạy nền khác bằng ứng dụng Greenify

Xóa các ứng dụng không cần thiết

Điện thoại mới mua luôn có tốc độ chạy mượt nhất. Bởi vì nó hoàn toàn chưa cài đặt bất kỳ một ứng dụng nào, ngoài trừ ứng dụng bắt buộc của nhà sản xuất. Trải qua quá trình sử dụng, do nhu cầu nên bạn tải nhiều ứng dụng khác nhau: game, mp3, B612, Facebook,…

Khi cài đặt quá nhiều ứng dụng sẽ tốn nhiều dung lượng dẫn đến việc máy chạy chậm hơn là đương nhiên. Do đó, hãy dành thời gian để xem xét xem ứng dụng nào đang cài đặt trên điện thoại của mình mà bạn không còn dùng nữa hoặc dùng rất ít, hãy loại bỏ nó đi. Các app hay dùng và quan trọng như App tổng hợp thông tin giải trí của Dangky nhacai247.com hay các ứng dụng quan trọng khác thì nên giữ lại.

Cách xóa ứng dụng trên điện thoại Android đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào phần “Cài đặt” của máy và lướt đến dòng “Ứng dụng” rồi click chọn.

Bước 2: Lúc này các ứng dụng bạn đã cài đặt vào điện thoại sẽ hiện ra. Nếu muốn xóa ứng dụng nào, bạn hãy chọn ứng dụng đó và click ô “Gỡ cài đặt” hiện ra.

 

Những cách tốt nhất để tăng tốc độ điện thoại Android của bạn 4
Gỡ bỏ ứng dụng trên điện thoại Android

Kết luận

Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều cách để làm tăng tốc độ chạy của điện thoại android. Bạn có thể tham khảo thêm như: dọn dẹp lại bộ nhớ, cập nhật android mới, khôi phục cấu hình xuất xưởng, tắt hình nền động, loại bỏ những widget trang trí dư thừa,… Hy vọng với những mẹo trên sẽ giúp bạn cải thiện được tốc độ chạy của máy và cảm ơn vì đã theo dõi bài viết!

Xem thêm:  Cách Tái Chế Chai Nhựa Thành Chậu Trồng Rau Tại Nhà

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here